Công Dụng Nấm Lim Xanh Theo Tài Liệu Đông Y

trucsong123

New member
7 Tháng mười 2022
17
0
1
Theo đông y, nấm lim xanh có vị đắng, tính bình, được dùng để chữa nhiều bệnh.
Người bị Gút, Gan nhiễm mỡ: Những người bị nóng trong do gan yếu uống nấm lim xanh có thể cải thiện đáng kể tình trạng này. Ngoài ra, các thành phần thảo dược trong nấm hỗ trợ điều trị tốt cho những người mắc bệnh viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan.
Đối với người bị bệnh gan: Uống nước nấm này có tác dụng mát gan, giải độc, chữa các bệnh liên quan đến thời gian, ngăn ngừa xơ gan, ung thư gan.
Đối với bệnh nhân ung thư: Đặc biệt, nấm lim xanh có thể giúp cơ thể sửa chữa và tiêu diệt các tế bào ung thư có hại.
Đối với người cao huyết áp, tim mạch: sử dụng nấm một thời gian sẽ hạn chế tích tụ mỡ trong máu, làm tan mỡ trong huyết quản, giúp mạch lưu thông dễ dàng hơn.
Đông y xếp nấm lim xanh vào loại thảo dược quý
Đông y xếp nấm lim xanh vào loại thảo dược quý hiếm
Công dụng của nấm lim xanh Theo nghiên cứu của Tây y
Trong cá thể nấm lim xanh khô có chứa nhiều thành phần khoáng chất và nguyên tố vi lượng quan trọng như:
Chất khử với hợp chất steroid…
Polysaccharides, germanium, ligin, axit ganoderic
To lớn
Đặc biệt, hàm lượng germanium cao gấp 5 - 6 lần so với nhân sâm và các loại nấm khác.
Các hoạt chất này có khả năng nâng cao sức đề kháng, chống oxy hóa, giảm thiểu bệnh tật và quan trọng nhất là hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư.