Ngộ độc nấm lim xanh chưa qua chế biến

trucsong123

New member
7 Tháng mười 2022
17
0
1
Ngộ độc nấm lim xanh chưa qua chế biến
Ngộ độc từ nấm lim xanh chưa qua chế biến là một điều rất phổ biến. Nấm lim xanh sống tự nhiên là loại nấm chưa qua chế biến, còn nhiều tạp chất, bụi bẩn. Ngoài ra, rễ nấm lim xanh hay gỗ lim đều có độc. Thông thường, nếu muốn sử dụng, bạn cần phải vệ sinh cẩn thận. Tuy nhiên, có một số trường hợp chưa hiểu rõ nên bỏ qua bước sơ chế; hoặc làm sạch nấm lim xanh không đúng cách. Việc uống phải nấm lim rất dễ gây ngộ độc, nguy hiểm cho sức khỏe. Cụ thể, các tác dụng phụ của nấm lim xanh chưa qua chế biến bao gồm:
Rối loạn tiêu hóa.
Sử dụng thường xuyên gây ngứa, buồn nôn và nôn.
Đau bụng, tiêu chảy.
Gây mẩn ngứa da, dị ứng cơ thể do uống nấm lim xanh.
Việc ngộ độc nấm lim xanh chưa qua chế biến là điều không thể tránh khỏi. Tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng người sử dụng nhưng lại để lại những ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. Nếu không cẩn thận mà vẫn tiếp tục sử dụng sản phẩm có thể khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, mọi người phải lưu ý áp dụng đúng các bước để làm sạch nấm lim xanh tự nhiên. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tốt nhất bạn nên mua nấm lim xanh rừng xanh đã qua chế biến.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty, đại lý bán nấm lim xanh. Người dùng có thể mua nấm lim xanh khô đã qua sơ chế để đảm bảo an toàn, tránh lãng phí thời gian. Nếu sơ chế không sạch sẽ sẽ gây ra các hiện tượng như đại tiện ra máu, đau bụng, buồn nôn…. khi sử dụng nấm lim xanh.