Tạp chí du lịch Travel & Leisure công bố danh sách 7 nhà hàng, quán bar mới tốt nhất Việt Nam mà du khách không nên bỏ qua trong năm 2024.
Danh sách được công bố gồm 5 nhà hàng, 2 quán bar dựa trên các tiêu chí: điểm mới hoạt động, sự sang trọng, đầu bếp, nhân viên pha chế được đánh giá cao... Đáng chú ý, cả 7 điểm đến được chọn đều nằm ở TPHCM.
Là một trong những nhà hàng được Travel + Leisure đề xuất, Bambino sở hữu các đầu bếp, nhân viên pha chế đến từ Melbourne, được ví như “mang một phần Melbourne đến Sài Gòn“. Nhà hàng có các công thức món ăn từ lâu đời, nổi bật nhất là món tartare bò và phục vụ nhạc sống vào ban đêm. Giá dùng bữa khoảng 100 USD/người.
Little Bear là nhà hàng được sáng lập bởi chuyên gia Long Trần (người đồng sáng lập nhà hàng Gia ở Hà Nội) và bếp trưởng Nhật Duy. Travel + Leisure đánh giá đây là tân binh đầy hứa hẹn để thúc đẩy ranh giới của ẩm thực Việt Nam.
Nhà hàng phục vụ món ăn ở nhiều miền đất nước của Việt Nam, từ cơm rang dưa bò (Hà Nội) đến phá lấu (Sài Gòn). Cùng với đó là danh sách các loại rượu vang ấn tượng, bao gồm các loại rượu hữu cơ tự nhiên và sinh học. Giá dùng bữa khoảng 100 USD/người.
Pot au Pho by Anan Saigon. Nhà hàng được dẫn dắt bởi Perter Cường Franklin, đầu bếp kiêm người sáng lập Anan Saigon, được đánh giá là nơi sẽ nâng phở, món ăn dân tộc của Việt Nam, lên một tầm cao mới.Nơi đây được thiết kế nhỏ nhắn với 14 chỗ ngồi tại quầy, quầy bar trưng bày rộng rãi các loại rượu thủ công Việt Nam và một căn bếp biểu diễn.
Tại đây, thực khách có thể được phục vụ những món ăn nóng hổi, tinh tế như phở gà đen, phở trứng cá muối, phở phân tử... hoặc thực đơn theo set gồm 10 món để có trải nghiệm trọn vẹn. Mức giá khoảng 100 USD/người cho gọi món hoặc set menu 75 USD/người.
AKUNA Sài Gòn được đầu bếp Sam Aisbett thành lập, với cụm từ Akuna có nghĩa là nước chảy. Nhà hàng không chỉ thể hiện triết lý tự do mà còn là những thăng trầm trong sự nghiệp 20 năm của Aisbett.Bên trong nhà hàng có 50 chỗ, nằm trên tầng 9 của khách sạn Le Meridien.
Tại đây, thực khách được mời thưởng thức thực đơn sáu món mang đậm nét ẩm thực và nguyên liệu Việt Nam, ảnh hưởng từ những chuyến du ngoạn ẩm thực trên toàn cầu của đầu bếp Aisbett. Một bữa ăn tại đây giá khoảng 300 USD/2 người.
Nằm trên tầng 2 của Sofitel Sài Gòn Plaza, ST25 by KOTO mang đến nét hiện đại cho ẩm thực Việt Nam. Thực đơn của nhà hàng bao gồm các món ăn sáng tạo như cá chẽm nướng lá trầu, bún xào với thịt cừu ướp chao...
Tất cả đều được chế biến từ các nguyên liệu theo mùa có nguồn gốc địa phương như hàu Hạ Long, mắm Huế... Nhà hàng cũng vinh danh giống gạo ST25, đạt danh hiệu Gạo ngon nhất thế giới năm 2019. Mức giá ở đây khoảng 60 USD/2 người.
Xào Xạc Bar nằm ở cuối một con hẻm nhưng không còn xa lạ với nhiều du khách tại Sài Gòn.Quán có không gian bên ngoài là khu vườn rộng mở, thoáng mát, phục vụ nhiều loại cocktail cổ điển cũng như đồ uống sáng tạo làm từ các loại thảo mộc địa phương như sả, quýt, hương thảo... Giá cocktail ở đây từ 8 USD/cốc.
Dot Bar nằm ở quận 1, mới được mở lại với không gian rộng rãi hơn, bảng hiệu đèn neon rực rỡ hơn. Nhà hàng phục vụ các loại cocktail táo bạo, bao gồm các loại rượu mạnh tự chế có vị mít, ngô non...Nơi đây được đánh giá là có giá cả khá thân thiện, từ 190.000 đồng/ly cocktail cổ điển. Vào khung giờ khuyến mại hàng ngày, một số loại đồ uống chỉ có giá từ 99.000 đồng/cốc.
Nguồn :https://chuong.top/2024/01/10/tap-chi-goi-y-7-nha-hang-quan-bar-moi-tot-nhat-viet-nam/
Danh sách được công bố gồm 5 nhà hàng, 2 quán bar dựa trên các tiêu chí: điểm mới hoạt động, sự sang trọng, đầu bếp, nhân viên pha chế được đánh giá cao... Đáng chú ý, cả 7 điểm đến được chọn đều nằm ở TPHCM.
Là một trong những nhà hàng được Travel + Leisure đề xuất, Bambino sở hữu các đầu bếp, nhân viên pha chế đến từ Melbourne, được ví như “mang một phần Melbourne đến Sài Gòn“. Nhà hàng có các công thức món ăn từ lâu đời, nổi bật nhất là món tartare bò và phục vụ nhạc sống vào ban đêm. Giá dùng bữa khoảng 100 USD/người.
Little Bear là nhà hàng được sáng lập bởi chuyên gia Long Trần (người đồng sáng lập nhà hàng Gia ở Hà Nội) và bếp trưởng Nhật Duy. Travel + Leisure đánh giá đây là tân binh đầy hứa hẹn để thúc đẩy ranh giới của ẩm thực Việt Nam.
Nhà hàng phục vụ món ăn ở nhiều miền đất nước của Việt Nam, từ cơm rang dưa bò (Hà Nội) đến phá lấu (Sài Gòn). Cùng với đó là danh sách các loại rượu vang ấn tượng, bao gồm các loại rượu hữu cơ tự nhiên và sinh học. Giá dùng bữa khoảng 100 USD/người.
Pot au Pho by Anan Saigon. Nhà hàng được dẫn dắt bởi Perter Cường Franklin, đầu bếp kiêm người sáng lập Anan Saigon, được đánh giá là nơi sẽ nâng phở, món ăn dân tộc của Việt Nam, lên một tầm cao mới.Nơi đây được thiết kế nhỏ nhắn với 14 chỗ ngồi tại quầy, quầy bar trưng bày rộng rãi các loại rượu thủ công Việt Nam và một căn bếp biểu diễn.
Tại đây, thực khách có thể được phục vụ những món ăn nóng hổi, tinh tế như phở gà đen, phở trứng cá muối, phở phân tử... hoặc thực đơn theo set gồm 10 món để có trải nghiệm trọn vẹn. Mức giá khoảng 100 USD/người cho gọi món hoặc set menu 75 USD/người.
AKUNA Sài Gòn được đầu bếp Sam Aisbett thành lập, với cụm từ Akuna có nghĩa là nước chảy. Nhà hàng không chỉ thể hiện triết lý tự do mà còn là những thăng trầm trong sự nghiệp 20 năm của Aisbett.Bên trong nhà hàng có 50 chỗ, nằm trên tầng 9 của khách sạn Le Meridien.
Tại đây, thực khách được mời thưởng thức thực đơn sáu món mang đậm nét ẩm thực và nguyên liệu Việt Nam, ảnh hưởng từ những chuyến du ngoạn ẩm thực trên toàn cầu của đầu bếp Aisbett. Một bữa ăn tại đây giá khoảng 300 USD/2 người.
Tất cả đều được chế biến từ các nguyên liệu theo mùa có nguồn gốc địa phương như hàu Hạ Long, mắm Huế... Nhà hàng cũng vinh danh giống gạo ST25, đạt danh hiệu Gạo ngon nhất thế giới năm 2019. Mức giá ở đây khoảng 60 USD/2 người.
Nguồn :https://chuong.top/2024/01/10/tap-chi-goi-y-7-nha-hang-quan-bar-moi-tot-nhat-viet-nam/